Site MapContact Us
Cart Buy Now or Call 0-2402-6117, 08-8258-3131
0-2402-8107, 08-8258-3535
Search
ต้นเหตุของสแปม

คุณเคยได้รับจดหมายจากใครที่คุณไม่รู้จักบ้างไหม บางทีคุณอาจจะสงสัยว่าเขารู้ชื่อที่อยู่ของคุณได้อย่างไร แน่นอนครับว่าหลายครั้งที่ผู้ส่งไม่รู้จักคุณมาก่อน แต่ก็สามารถส่งจดหมายมา โดยระบุเพียงตำแหน่งทั่วไปๆ อาทิ เจ้าของบ้าน กรรมการผู้จัดการ เป็นต้น เหล่านี้มักจะเรียกว่า จดหมายขยะ (Junk mail) จดหมายที่ผู้รับมิได้ปรารถนาที่จะรับ แต่ก็มีบางกรณีที่ผู้รับบางรายอาจจะชอบรับจดหมายเหล่านี้ก็ได้ เพราะอย่างน้อยก็ได้รับโปรโมชั่นของสินค้าที่ตัวเองกำลังต้องการอยู่พอดี เป็นต้นเข้าชม : 1371
กำจัดสแปมเมล์ให้อยู่หมัด

สิ่งหนึ่งที่สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมากก็คือ สแปมเมล์ (Spam) หรืออีเมล์ที่ถูกส่งมาด้วยความไม่ยินดีที่จะรับจากผู้รับอีเมล์ ปัญหาจากสแปมยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน จนมีความรู้สึกว่ายิ่งกรองมากเท่าไร สแปมก็ยิ่งมากขึ้นทุกวันเข้าชม : 1531
หยุดอีเมล์สแปมด้วยการไม่พรีวิวอีเมล์

ทุกครั้งที่เราเช็คอีเมล์ เรามักจะรำคาญกับอีเมล์ที่ไม่พึงประสงค์ที่จะรับเป็นจำนวนมาก ที่เราเรียกกันว่า สแปมเมล์ (Spam) นับวันปัญหาของอีเมล์สแปมก็จะมีแต่มากขึ้นเรื่อยๆ คุณเคยสังเกตไหมว่าทำไมอีเมล์สแปมของคุณจึงมากกว่าแต่ก่อนหลายเท่าในระยะเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเข้าชม : 1166
สแปมเมอร์ได้อีเมล์ของคุณได้อย่างไร

หลายคนอาจจะสงสัยว่าพวกที่ชอบส่งสแปมเมล์ หรือ ที่เรียกกันว่า สแปมเมอร์ (Spammer) รู้จักอีเมล์ของเราได้อย่างไร ทั้งที่เราไม่เคยไปลงทะเบียนหรือบอกอีเมล์นี้ให้กับใครๆ วันนี้สแปมเมล์เป็นปัญหาที่ก่อกวนผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างมาก เราจะดูว่าเทคนิคในการได้ชื่ออีเมล์ของคุณมาได้อย่างไรกัน ทั้งที่เพื่อนสนิทของคุณยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำเข้าชม : 1112
ระวัง! “สแปม”จะมาเยือนคุณโดยไม่รู้ตัว

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับคำว่า Spam Mail หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Unsolicited Commercial Email (UCE) ซึ่งหมายถึง 1 การส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้รับไม่ได้ร้องขอ โดยส่วนมากจะมีจุดมุ่งหมายในการโฆษณาสินค้า โดยที่เราไม่รู้เลยว่าผู้ที่ส่งมานั้นเป็นใครเข้าชม : 1186
กฎหมายในการจัดการกับ Spam mail ที่สร้างความรำคาญและฉ้อโกง

จดหมายขยะ (สแปมเมล์) นับว่าเป็นอีกปัญหาใหญ่ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เพราะผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกคนมักจะถูกรบกวน และทำให้ตู้รับจดหมายอีเมล์เราเต็มไปด้วยจดหมายโฆษณาที่เราไม่ต้องการ ก่อให้เกิดความรำคาญกับผู้ที่ใช้งาน และอาจยังมีภัยคุกคามอื่นแอบแฝงมาพร้อมกับจดหมายเหล่านี้ด้วย เช่น ไวรัส, สปายแวร์, หรือแม้แต่กลลวงทางการเงิน (Phishing)เข้าชม : 1530
วิธีป้องกัน Spam Mail จาก Outlook Express

วันนี้ผมมีคำแนะนำ สำหรับการป้องกัน Spam Mail (เมล์จากบุคคลหรือองค์กรที่เราไม่รู้จัก หรือไม่เคยติดต่อด้วย) หรือ Junk Mail หรือ เมล์ขยะต่างๆ ที่คุณไม่ต้องการออกได้ง่ายๆ ไม่เสียเวลาเข้าไปเปิดอ่าน หรือลบออกไป และที่สำคัญ สามารถลดปัญหาไวรัสที่มาจากอีเมล์ได้อีกด้วยเข้าชม : 4291
รู้จักกับ SPAM

SPAM คือ การส่งข้อมูลที่ผู้รับไม่ได้ร้องขอ จนทำให้ผู้รับเกิดความรำคาญ รวมถึงเป็นการก่อกวน และรบกวนผู้อื่นโดยมีจุดประสงค์ที่ต่าง ๆ กันในการส่งสแปม และสแปมนั้นสามารถทำได้ผ่านสื่อหลาย ๆ ชนิด เช่น E-mail, Instant Messaging, Webboard, SMS on Mobile phone ฯลฯ แต่สแปมที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายหนึ่งในนั้นก็คือ SPAM E-mail (สแปมเมล์)เข้าชม : 1228
Spam Mail (Junk Mail)

ใน ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์หรืออีเมล์เป็นที่นิยมใช้ กันอย่างแพร่หลายทั้งในระดับองค์กรเพื่อติดต่อทางธุรกิจ หรือการติดต่อสื่อสารส่วนตัว ซึ่งอีเมล์แอดเดรสของเราก็เปรียบเสมือนกับที่อยู่ทางไปรษณีย์นั่นเอง แต่จะแตกต่างกันก็คืออีเมล์แอดเดรสจะถูกส่งไปกับอีเมล์ที่เรารับ, ส่ง, ส่งต่อ (forward) ก็หมายถึงทุกครั้งที่เรารับ, ส่ง หรือ ส่งต่ออีเมล์จะทำให้คนที่อยู่ในกลุ่มผู้รับหรือผู้ที่รับอีเมล์ต่อจะรู้อีเมล์แอดเดรสของเราอย่างง่ายดายเข้าชม : 1673
หยุดสแปม ! แล้วมาดูเทคนิคการทำการตลาดผ่านอีเมล์อย่างถูกวิธีดีกว่า..!

ตอนนี้ผมเชื่อว่าทุกคนกำลังปวดหัวกับอีเมล์ต่างๆ ที่คุณไม่ต้องการมันเลย แต่มันมาโผล่ในกล่องเมล์คุณอยู่ได้ทุกวัน เราเรียกอีเมล์เหล่านี้ว่า สแปม (Spam)เข้าชม : 1309
  1  |  2  |  3  | Next
Knowledge
Spam Mail คืออะไร? หลีกเลี่ยงอย่...
 
Service
Complain
ContactUs
Download

กรุณากรอกอีเมล์เพื่อรับข่าวสาร

[@FieldCaption] [@Field]
Prosoft Email Marketingโปรแกรมทำตลาดผ่านอีเมล์
FAQ
รับทำเว็บไซต์
หางานทั่วไทย
Prosoft CRM
B2BThai